Quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng xã hội

Tháng 3 mọi năm người nộp thuế phải đùn đẩy, chen lấn và chờ đợi tại các chi cục thuế để nộp hồ sơ và quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, năm nay ngành thuế chủ động áp dụng nhiều hình thức hướng dẫn, hỗ trợ trực tuyến, không gian tư vấn, khai nộp, quyết toán thuế đã nhận được nhiều ý kiến tích cực từ người nộp thuế.

Hiệu quả từ hình thức fanpage

Việc Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tạo trang fanpage những ngày vừa qua được giới kế toán DN trên địa bàn truy cập và chia sẻ thông tin rất nhiều và sôi động. Địa chỉ cụ thể (https://www.facebook.com/CucThue Hồ Chí Minh).

Để hỗ trợ DN, người dân khai nộp và quyết toán thuế thu nhập cá nhân, đội ngũ phụ trách truyền thông qua mạng xã hội của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã công phu xây dựng các video clip hướng dẫn quyết toán thuế một cách chi tiết, bài bản bằng hình ảnh và chỉ dẫn thao tác trực tiếp trên máy tính.

Video hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân được Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đăng tải vào ngày 5/3 với dòng đính kèm “rất mong người nộp thuế like (yêu thích) và share (chia sẻ) thông tin rộng rãi trên mạng xã hội” nhanh chóng được cộng đồng kế toán hưởng ứng và ủng hộ. Trong vòng ba ngày (5 – 8/3) số lượng truy cập và xem video đã đạt 23.000 lượt xem với gần 1.300 lượt người chia sẻ.

Hầu hết người xem video đều đánh dấu “tag” thêm các bạn bè, đồng nghiệp là kế toán và để lại những bình luận tích cực. Chẳng hạn, tài khoản cá nhân Thao Nguyen (Công ty V-Silicon) đưa ra bình luận: “lần đầu tiên thấy chỉ dẫn rõ ràng”, trong khi đó tài khoản Trang Phạm vừa tag tên bạn vừa để lại lời nhắn: “em xem chạy lên đây được hỗ trợ tận tình cách làm nè”…

Không chỉ yêu thích, chia sẻ và đưa ra các lời bình luận tán thưởng, trên Fanpage của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh và trang mạng xã hội Facebook của những hội kế toán thuế, kế toán chuyên sâu, hàng triệu vướng mắc về hồ sơ, thủ tục khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân cũng đang được cộng đồng DN chia sẻ bằng hình ảnh, video clip và tham gia tư vấn, hỗ trợ giải đáp lẫn nhau khá sôi động và hiệu quả.

Theo Tạp chí tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở Chat
1
Close chat
Chào bạn! Chúng tôi đã sẵn sàng tư vấn cho bạn :)

Start